TÔI ĐANG LÀM GÌ?

 

Chào mừng bạn đến với trang Now page (trang hiện tại) của tôi. Tôi đang sống tại TP. HCM và đang tập trung tối đa làm những việc như sau:

CÔNG VIỆC

1/ Viết xong cuốn sách điện tử (ebook) “Bí Quyết Xây Dựng Mô Hình Kinh Doanh”

Đây là chủ đề tôi đã dành hơn 5 năm qua với hơn 5.000 giờ nghiên cứu, trải nghiệm và nhận thấy rằng giải pháp này đã cứu cánh cuộc đời tôi. Nên tôi muốn chia sẻ nó đến cùng với bạn.

Tôi tin tưởng tuyệt đối rằng, bất kỳ ai cũng đều có thể sử dụng giải pháp này cho công việc và cuộc sống của mình.

2/ Hoàn thành việc đóng gói khóa học “Làm Chủ Mô Hình Kinh Doanh”

Đào sâu hơn về Mô Hình Kinh Doanh, tôi thiết kế một khóa học trực tuyến để học viên có thể từng bước Xây dựng – Làm chủ – Tự động hóa – Bán mô hình kinh doanh của mình.

Đây là sản phẩm tôi dành tình yêu, tâm huyết và tất cả tinh hoa của mình đặt vào trong khóa học này.

Tôi đang tập trung tối đa vào việc xây dựng giáo trình, thiết kế slide bài giảng, quay & dựng video cho khóa học này. Khối lượng công việc khổng lồ và tôi đang từng bước hoàn thành chúng.

3/ Xây dựng hệ thống website học trực tuyến

Khi khóa học được hoàn tất, tôi cần có một hệ thống để học viên có thể vào và học online. Vì vậy tôi cũng đang thiết kế hệ thống này.

4/ Viết blog mỗi ngày

5/ Tìm hiểu sâu hơn về các nền tảng truyền thông mạng xã hội (Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok)

Sắp tới tôi phải sử dụng các kênh này rất nhiều để lan tỏa những thông điệp mình muốn gửi gắm đến cho đọc giả, cộng đồng. Nên việc hiểu sâu và làm chủ cách sử dụng các nền tảng này là yếu tố tiên quyết giúp tôi thành công.

6/ Rèn luyện thuần thục cách thức xây dựng và vận hành hệ thống phễu Marketing – Bán hàng – Chăm sóc khách hàng tự động.

Tôi đã từng phải làm việc 12h-16h mỗi ngày, và có nhiều đầu việc phải lặp đi lặp lại mỗi ngày khiến tôi vô cùng nhàm chán và mệt mỏi, dễ rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Có rất nhiều công việc phải làm tay, lặp đi lặp lại và rất vất vả. Giờ đây tôi đã có giải pháp để có tự động hóa được các đầu việc này.

Nên tôi đang tập trung tối đa để làm chủ nó.


CUỘC SỐNG

Tôi đang tập trung rèn luyện các thói quen:

  • Ngủ sớm (Trước 12h) và dậy sớm (vào lúc 3h): Tôi đang rất nỗ lực, và thường chỉ dậy được vào lúc 4h30 phút sáng. Tôi thấy ngày dài ra, làm việc năng suất hơn và sức khỏe được cải thiện hơn trước rất nhiều.
  • Dành 1h sau khi thức dậy để thiền định, phát triển tâm linh.
  • Học tập 60 phút mỗi ngày: Xem video khóa học, tìm hiểu sâu về các nền tảng công nghệ và đọc sách.
  • Viết nhật ký mỗi ngày.
  • Dành thời gian gọi điện thoại, trò chuyện tập trung với bố mẹ, người thân 3-5 lần/tuần, ít nhất 30p/lần.
  • Rèn luyện kỹ năng làm việc sâu (deep work) và siêu tập trung (super focus): Kỹ năng làm việc năng suất trong một thế giới ồn ào và rất dễ làm ta phát điên.
  • Tập thể dục cường độ cao 3 buổi/tuần, mỗi buổi 60 phút.

Đây chính xác là những gì tôi đang làm. Tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình.

Cập nhật lần cuối: Ngày 08 tháng 08 năm 2021.

~ Bùi Minh Dũng